Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750

|| || , || Leave a nhận xét
Từ 1/7/2013 XeMayDoc.Com chính thức chuyển sang wWw.ChoiXeDo.Com

Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750

 - Hãng độ roCkS!bikes đã thổi một làn gió hoàn toàn mới vào Honda CB750.

Khi nghe về dòng xe Honda CB độ, người ta thường nghĩ tới những chiếc môtô cổ lỗ, ra đời từ thập niên '70. Thế nhưng, hai chuyên gia độ xe Osvaldo Coutinho và Alexandre Santos đến từ hãng roCkS!bikes của Tây Ban Nha lại chọn hướng đi hoàn toàn khác.
Theo Autoevolution, hãng roCkS!bikes đã thổi làn gió hoàn toàn mới vào chiếc Honda CB750 đời 1992. Được gọi bằng cái tên Gravediggers, chiếc xe độ khiến không ai nhận ra bản gốc là Honda CB750.
 
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 1
Chiếc Honda CB750 đời 1992 nguyên bản.
Đầu tiên, hãng roCkS!bikes tìm thấy một chiếc Honda CB750 cũ tại đại lý địa phương. Sau đó, họ lột bỏ toàn bộ những phụ kiện gốc của chiếc môtô Nhật Bản. Toàn bộ những bộ phận nặng đều bị loại bỏ và thay vào đó là các phụ kiện nhẹ.
Ngoài ra, hãng roCkS!bikes còn hạ thấp phần khung chính. Trong khi đó, khung phụ bị rút ngắn. Giảm xóc sau và phuộc trước được nâng cấp sao cho rắn chắc hơn.
 
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 2
Osvaldo và Alexandre bên chiếc Honda CB750 độ của mình.
Nhìn chung, động cơ nguyên bản không có gì đáng phải phàn nàn. Thế nhưng, Osvaldo và Alexandre vẫn quyết định chỉnh sửa động cơ và sơn màu đen mờ sao cho đối lập với những chi tiết bằng nhôm.
Ống nạp CNC đặt hàng được dùng để thay thế loại nguyên bản trong khi hộp gió bị loại bỏ. Hãng roCkS!bikes đã tự mình thiết kế tấm ốp bảo vệ ống xả cho chiếc Honda CB750 độ.
Những chi tiết độc đáo và ấn tượng của Gravediggers bao gồm bình xăng, yên cùng phần đuôi xe được làm từ thép lá một mảnh. Nếu muốn, người sử dụng có thể nhấc đuôi lên để xem ắc-quy và hệ thống dây điện.
Để Gravediggers trông hiện đại và giống xe đua, hãng roCkS!bikes đã bổ sung cụm đồng hồ Motogadget Motoscop Pro. Ban đầu, hãng roCkS!bikes độ Honda CB750 để bán như xe trưng bày. Sau đó, vì quá thích tác phẩm của mình, họ đã quyết định không bán nữa.
Một số hình ảnh khác của chiếc Honda CB750 độ:
 
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 3
 
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 4
 
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 5
 
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 6
 
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 7
 
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 8
 
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 9
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 10
 
Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 11

Gravedigger - Sự thoát xác của Honda CB750 12
 
Ảnh: Autoevolution