Honda Cub có phiên bản mới

Trong triển lãm Jakarta 2012 diễn ra từ ngày 31/10-04/11 tới, hãng Honda sẽ gây ấn tượng bằng hai mẫu xe máy thân thiện với môi trường, bao gồm EV-Neo và EV-Cub. Diễn ra tại trung tâm hội nghị Jakarta, triển lãm sẽ là nơi Honda tái hiện hình ảnh mẫu xe máy Cub huyền thoại dưới một góc độ khác.
Theo hãng Honda, cả EV-Neo lẫn EV-Cub đều không chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và thải ra khí độc hại. Nhờ đó, Honda EV-Neo và EV-Cub trở thành phương tiện di chuyển lý tưởng trong thành phố.
Honda Cub có phiên bản mới 1
Honda EV-Neo
Trước đó, Honda EV-Neo đã có mặt trên thị trường Nhật Bản vào cuối năm 2010. Môtơ điện trên Honda EV-Neo sản sinh công suất 3,8 mã lực và mô-men xoắn cực đại 11 Nm. Năng lượng đó cho phép Honda EV-Neo duy trì hoạt động trong phạm vi 34 km nếu chạy liên tục ở vận tốc 30 km/h.
Honda Cub có phiên bản mới 2
Honda EV-Cub
Trong khi đó, Honda EV-Cub tuy mang trên mình thiết kế cổ điển nhưng công nghệ lại hiện đại. Hãng Honda cho biết, EV-Cub vẫn giữ lại một số đặc trưng vốn được người tiêu dùng đánh giá cao trong nhiều năm qua.
"Trong 50 năm qua, Honda Cub đã trở thành hình ảnh quen thuộc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Honda quyết định khai sinh phiên bản chạy điện của mẫu xe máy Super Cub nổi tiếng mà không phải hi sinh một số ưu điểm như dễ sử dụng, điều khiển, bền và hợp túi tiền", ông Watanabe Tokumaru, đại diện nhóm thiết kế Honda EV-Cub, phát biểu.
Honda Cub có phiên bản mới 3
Cũng theo ông Tokumaru, Cub là một trong những mẫu xe máy bán chạy nhất của Honda. Từ trước đến nay, đã có tổng cộng hơn 60 triệu chiếc Honda Cub được bán ra trên thị trường toàn cầu. Sự xuất hiện của phiên bản chạy điện hứa hẹn sẽ góp phần tăng sức hấp dẫn cho dòng xe Honda Cub quen thuộc.

Share this article :