Harley-Davidson “hồi sinh” thành xe 3 bánh

Một chiếc xe 3 bánh có nguồn gốc từ xế nổ Harley-Davidson Softail Evo 1994 vốn không phải là “chuyện thường ngày ở huyện”.

Dựa trên Harley-Davidson Softail Evo đời 1994, “cha đẻ” của chiếc xe 3 bánh Chimera đã bổ sung và thay thế nhiều bộ phận của nguyên bản, trong đó có trục VG, tay đòn cùng các mối liên kết và lắp ráp trên trục. Bên cạnh đó, bộ vi sai cũng được gỡ bỏ trong khi màu sơn trắng satin và chrome lại xuất hiện trên chiếc xe 3 bánh mới.

Được gọi với cái tên Chimera, chiếc xe 3 bánh được trang bị động cơ Dynajetkit 1.340 cc của Harley-Davidson song hành cùng hộp số 5 cấp. Ngoài ra, còn phải kể đến hệ thống điều khiển có nguồn gốc từ BMW, phuộc lộn ngược cộp mác Kawasaki và bộ lốp cao su mỏng bọc bên ngoài vành nhằm mang lại cảm giác sang trọng cho Chimera.

Quan sát kỹ hơn, người xem có thể nhận ra sự xuất hiện của phanh rôto Revtech Eliminator và Brembo trước/sau, đèn xi nhan, đèn hậu, đèn phanh dạng LED cùng vành Revtech Eliminator 3,5 x 21 nằm trong bộ lốp Avon phía trước và vành Jesse James Lawless 8 Truck 10 x 20 đi kèm lốp Vredestein phía sau. Tất cả kết hợp với nhau đã tạo nên một hình ảnh thật mới mẻ cho Harley-Davidson Softail Evo 1994.